4 phương pháp thai giáo chỉ bố làm mới hiệu quả!

4 phương pháp thai giáo chỉ bố làm mới hiệu quả!

Có những phương pháp thai giáp chỉ bố thực hiện mới mang lại hiệu quả tịch cực các mẹ ạ! Vì vậy đùng có vội ôm đồm mọi việc, chia sẻ ngay với các ông chồng những điều thú vị sau nhé!

Nội dung bài viết

  • Nói chuyện với thai nhi
  • Ve vuốt bụng bầu
  • Chọn nhạc cho con
  • Lập chế độ sinh hoạt khoa học cho vợ
  • Những khía cạnh cần chú ý khi chuẩn bị mang thai

Nghe có vẻ lạ lẫm nhưng đúng là có một số phương pháp thai giáo bố làm là bé cực thích. Còn gì tuyệt vời hơn khi mỗi tối mẹ nằm thư giãn, bố thủ thỉ nói chuyện với bé cưng hay hát cho hai mẹ con nghe… Và sau này, bố cũng sẽ kể chiến công vĩ đại này cho con nữa!

Bắt đầu từ tuần thai 18, bé đã bắt đầu có những phản ứng rõ ràng với âm thanh và ánh sáng. Từ tuần thứ 30 trở đi, thai nhi sẽ có khả năng ghi nhớ và phát triển chỉ số IQ cao. Chính vì vậy, việc giáo dục trước khi sinh là cần thiết và quan trọng.

Thời buổi này, chuyện thai giáo không là của riêng mẹ mà sự tham gia của các ông bố cũng rất cần thiết cho quá trình phát triển toàn diện về thể chất và trí não của bé. Bỏ qua suy nghĩ mẹ gần gũi với con là tốt, các nhà khoa học khẳng định bố thực hiện thai giáo sẽ hiệu quả, giúp thai nhi thích nghe giọng bố.

Bố ơi đừng quên trò chuyện, hát hay đọc thơ cho con nghe mỗi tối nhé vì sẽ giúp thai nhi thích nghe giọng bố

Nói chuyện với thai nhi

Sáng sớm hoặc mỗi tối trước khi cả nhà cùng leo lên chiếc giường ấm áp, bố nên dành khoảng 15-20 phút để trò chuyện cùng bé. Ngoài việc kể cho bé nghe hôm nay bố đi làm có gì vui, bố đã háo hức để được về nhà gặp con như thế nào… bố cũng có thể đọc truyện cổ tích, đọc truyện thai giáo cho thai nhi hay làm thơ con cóc… Điều này vừa khiến mẹ vui lại còn giúp trí não bé phát triển tốt hơn.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, nếu nghe được giọng nói của bố thường xuyên có thể kích thích sự phát triển thính giác, luyện phản ứng nhanh cho bé.

Ve vuốt bụng bầu

Chỉ là vuốt ve bụng bầu thôi bố nhé! Trước khi mẹ ngủ là thời gian bé chuyển động nhiều hơn. Cách giao tiếp thích hợp lúc này là vuốt ve, âu yếm bụng bầu. Mẹ có thể nằm thư giãn hoặc ngồi trên trường kỷ để bố dùng ngón tay vuốt bụng mẹ từ trên xuống dưới, từ trái qua phải khoảng 5-10 phút.

Buổi tối trước khi đi ngủ là thời gian bé chuyển động nhiều hơn. Lúc này, mẹ có thể nằm thư giãn trên giường hoặc ngồi trên ghế bành để bố vuốt ve bụng, “giao tiếp” với bé. Bố nên dùng tay và ngón tay, vuốt từ trên xuống dưới, từ trái sang phải khoảng 5-10 phút.

Bố cần tránh hành động xoa, vuốt mạnh tay và thường xuyên trên thành bụng, đặc biệt là khu vực đáy tử cung, vì có thể kích thích các cơn co tử cung gây ra sinh non hoặc sảy thai.

Chọn nhạc cho con

Âm nhạc có thể kích thích sự phát triển trí não của bé và tạo tâm trạng tốt cho mẹ bầu, tăng cường cảm giác thân mật giữa bé con trong bụng và bố mẹ. Bố nên lựa chọn các loại nhạc có âm hưởng nhẹ nhàng, âm lượng vừa phải, không có những tiếng động lớn đột ngột để tránh làm bé khó chịu và hoảng khi chuẩn bị đi ngủ.

Lập chế độ sinh hoạt khoa học cho vợ 

Những bà bầu thường xuyên ốm nghén, kén ăn hoặc chế độ ăn uống thiếu khoa học cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển trí não của bé. Bố cùng mẹ lập ra kế hoạch ăn, ngủ, nghỉ đúng “chuẩn” dinh dưỡng sẽ giúp vợ khỏe, con khôn.

Những khía cạnh cần chú ý khi chuẩn bị mang thai

Sức khỏe của bố mẹ: Để duy trì điều kiện hoàn hảo cho việc  thụ thai và sinh nở, bố mẹ cần một chế độ dinh dưỡng tốt, duy trì tập thể dục thể thao, đồng thời thực hiện khám sức khỏe định kỳ để kịp thời phát hiện và khắc phục những vấn đề có thể gây trở ngại cho việc thụ thai.

Dinh dưỡng: Đây luôn là nền tảng quan trọng của sự phát triển. Trước khi mẹ mang thai, những gì mẹ hấp thụ mỗi ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tổng quát và chất lượng trứng. Khi mẹ mang thai, những gì mẹ ăn cũng chính là những gì thai nhi hấp thụ. Vì vậy, các bà mẹ tương lai hãy luôn cẩn trọng với những lựa chọn dinh dưỡng của mình.

Tâm lý: Stress ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của cả nam và nữ giới. Chính vì vậy, để bắt đầu một kế hoạch mang thai thành công thì bạn cần phải dẹp bỏ được những trạng thái tâm lý tiêu cực.

Phương pháp thai giáo áp dụng đúng cách, đúng thời điểm sẽ hỗ trợ thai nhi phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, bố mẹ cùng làm nhé!