5 cách giúp con không bị muỗi đốt

5 cách giúp con không bị muỗi đốt

Mùa hè mưa nhiều là thời điểm muỗi phát triển và sinh sôi nhiều. Mà da của bé lại mỏng manh nên thường là “mồi ngon” của muỗi. Áp dụng ngay những mẹo sau để bảo vệ bé bạn nhé!

  1. Quần áo dài tay, sáng màu

Những bộ quần áo dài tay, sáng màu sẽ giảm thiểu nguy cơ bé bị muỗi đốt. Chưa kể, quần áo có màu sắc tươi sáng sẽ khúc xạ nhiệt, tránh nóng cho bé.

  1. Không để nước đọng trong nhà

Những vũng nước đọng hay ao hồ tiểu cảnh trong nhà là nơi lý tưởng cho muỗi sinh sôi. Bố mẹ nên thường xuyên dọn dẹp cho nhà cửa thoáng khí, sạch sẽ, tránh nước đọng.

  1. Vệ sinh sạch sẽ cho bé

Những bé ra nhiều mồ hôi cũng dễ bị muỗi tấn công. Vì vậy, mẹ nên lưu ý luôn giữ cho cơ thể con được sạch sẽ. Mẹ cũng có thể thoa kem chống muỗi cho bé. Nhưng mẹ cần chọn loại kem có nguồn gốc rõ ràng, tránh gây kích ứng da của bé.

  1. Sử dụng lưới chống muỗi

Đối với nhà có vườn nhiều cây cối, bố mẹ nhớ lưu ý làm lưới chống muỗi ở cửa sổ và xung quanh những nơi bé thường chơi đùa để bảo vệ bé tối ưu.

  1. Xử lý vết muỗi cắn

Da bé rất dễ sưng và thâm khi bị muỗi cắn. Ngoài việc thoa thuốc đặc trị, mẹ có thể bôi dầu khuynh diệp, nước cốt chanh hoặc dùng khoai tây và đá viên để thoa lên vết muỗi cắn, giúp bé giảm sưng, ngứa.