7 cách quan hệ lần đầu không có thai nếu bạn chưa thể làm cha mẹ

 

Cách quan hệ lần đầu không có thai thiết thực cho những bạn lần đầu và cả những bạn đã quan hệ tình dục nhiều lần nhưng chưa đủ điều kiện để chuẩn bị làm cha mẹ.

Nội dung bài viết

 • Quan hệ lần đầu có mang thai không?
 • Cách quan hệ lần đầu không có thai
 • Cách quan hệ lần đầu không có thai: Dùng bao cao su
 • Cách quan hệ lần đầu tránh có thai: Tính chu kỳ kinh nguyệt
 • Thuốc tránh thai
 • Quan hệ tình dục bằng miệng (oral sex)
 • Xuất tinh ngoài âm đạo
 • Thuốc diệt tinh trùng
 • Miếng dán tránh thai

Quan hệ lần đầu có mang thai không?

Nhiều người lầm tưởng quan hệ lần đầu không thể mang thai, hoặc lâu lâu mới quan hệ sẽ không thể mang thai. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ sai lầm. Thực tế, khi quan hệ tình dục, nếu không sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn thì khả năng mang thai có thể xảy ra.

Như vậy, với thắc mắc quan hệ lần đầu có thai không, câu trả lời là: “Có!”. Thậm chí nguy cơ có thai rất cao. Lý do là quan hệ lần đầu luôn nhiều bỡ ngỡ và nhiều bạn đã không biết cách sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn nên để xảy ra tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Thực tế, có khoảng 20% phụ nữ mang thai trong lần quan hệ đầu tiên. Nếu không muốn rơi vào trường hợp này, bạn đừng bỏ lỡ cách quan hệ lần đầu không có thai khá đơn giản dưới đây nhé!

Cách quan hệ lần đầu không có thai

Dưới đây là những cách quan hệ lần đầu không có thai. Tuy nhiên, dù có phải quan hệ lần đầu hay không thì bạn vẫn nên thử áp dụng chúng nếu không muốn có thai. Điều này có nghĩa những ai chưa sẵn sàng làm mẹ cũng nên quan tâm các cách này.

Cách quan hệ lần đầu không có thai sẽ được dựa vào thời điểm quan hệ, thể trạng của bạn. Có thể nhiều người sẽ khó có thể thụ thai trong khi những người khác có thể thụ thai dễ dàng hơn.

Muốn tránh có thai thì phải ngăn cản quá trình “hẹn hò”, gặp gỡ giữa tinh trùng và trứng. Tinh trùng khỏe sẽ đi sâu vào trong tử cung phụ nữ, nơi có trứng rụng. Điều này có nghĩa tinh trùng vào được tử cung phải trùng với thời điểm trứng rụng thì phụ nữ mới có thể mang thai.

Do đó, tinh trùng và trứng chỉ có thể gặp nhau khi quan hệ tình dục diễn ra trong thời gian phụ nữ rụng trứng. Như vậy quan hệ tình dục vào ngày rụng trứng thì khả năng mang thai rất cao. Sau khi giao hợp, tinh trùng gặp trứng và thụ tinh thuận lợi thì phụ nữ sẽ không có kinh nguyệt vào những tháng sau đó. Bởi thế, sau khi quan hệ tình dục không có các biện pháp an toàn, nếu bị trễ kinh 10 ngày so với bình thường, bạn có thể dùng que thử thai để kiểm tra mình có thai hay không.

 1. Cách quan hệ lần đầu không có thai: Dùng bao cao su

Đây là phương pháp tránh thai hiệu quả lên đến 95%, nguy cơ có thai chiếm tỷ lệ nhỏ do chất lượng sản phẩm, đầu bao bị thủng, cách sử dụng… Bên cạnh tác dụng tránh thai, bao cao su còn giúp ngừa một số bệnh lây nhiễm thông qua đường dục tình như HIV, lậu, giang mai…

Cách ngừa thai này ít gây tác dụng phụ lại thuận lợi, dễ dàng khi sử dụng. Tuy nhiên, bạn nên chọn mua bao cao su của các thương hiệu uy tín để tránh những rủi ro như bao bị rách khi đang “yêu”. Ngoài ra, đối với một số bạn, việc đeo bao cao su có thể gây ra cảm giác thiếu chân thật, gián đoạn cảm xúc thăng hoa khi “lâm trận”.

 1. Cách quan hệ lần đầu tránh có thai: Tính chu kỳ kinh nguyệt

Nếu có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn 28 ngày, bạn có thể an toàn khi quan hệ từ ngày 21 đến ngày 28 của vòng kinh. Điều này tức là bạn nên tránh quan hệ vào các ngày rụng trứng. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng cho những bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn.

Trường hợp chu kỳ kinh nguyệt đều đặn nhưng vòng kinh dài hoặc ngắn hơn 28 ngày, thời gian quan hệ tình dục an toàn được tính là giai đoạn 7 ngày trước khi đến ngày dự kiến có kinh.

 1. Thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai được xem là một trong những cách quan hệ lần đầu không có thai hiệu quả.

Loại thuốc tránh thai khẩn cấp thường được sử dụng. Hàm lượng kích thích tố progestin trong thuốc cao nên ngay lập tức ngăn cản được sự rụng trứng, giúp tránh thai.

Tuy nhiên, phương án uống thuốc tránh thai khẩn cấp này tiềm ẩn nhiều rủi ro cho sức khỏe người sử dụng. Bạn không nên uống quá 2 lần trong 1 tháng.

 1. Quan hệ tình dục bằng miệng (oral sex)

Cách quan hệ không có thai thường được một số bạn áp dụng ngay là oral sex. Các cặp đôi thường quan hệ tình dục bằng miệng ở màn dạo đầu nhưng kèm theo đó là nam không đưa dương vật vào trong âm đạo. Cho dù phụ nữ có nuốt tinh trùng thì tinh trùng chỉ vào đường tiêu hóa chứ không thể nào gặp trứng ở tử cung để thụ tinh.

 1. Xuất tinh ngoài âm đạo

Đây cũng là một trong các cách quan hệ lần đầu tránh có thai được nhiều cặp đôi áp dụng. Song bạn lưu ý nhé, cách này không có hiệu quả cao, chỉ đạt mức 50% mà thôi. Đây là cách quan hệ thông thường nhưng tới khi sắp đạt trạng thái “lên đỉnh” và muốn xuất tinh thì nam giới phải rút cơ quan sinh dục ra khỏi âm đạo để xuất tinh. Lưu ý, nếu nam giới rút không kịp, chỉ cần một giọt tinh dịch vào bên trong âm đạo, khả năng có thai vẫn xảy ra.

 1. Thuốc diệt tinh trùng

Phụ nữ sẽ đặt mẫu thuốc này ở âm đạo nhằm tiêu diệt tinh trùng đi qua đây, từ đó ngăn chặn được tinh trùng gặp trứng. Song rất ít người sử dụng phương pháp này vì hiệu quả tránh thai không cao và dễ gây kích ứng niêm mạc tử cung.

 1. Miếng dán tránh thai

Sử dụng miếng dán tránh thai là cách tránh thai đơn giản, tiện ích, an toàn và có hiệu quả cao. Bạn có thể dán miếng dán tránh thai vào các vùng của cơ thể như lưng, mông, bụng… nhằm ngăn trứng rụng, nhờ đó tinh trùng không gặp trứng để phụ thai.

Quan hệ tình dục có thể là một phần trong tình cảm của các cặp đôi. Nếu chưa sẵn sàng làm cha mẹ, bạn có thể áp dụng linh hoạt các biện pháp tránh thai bên trên nhé!