Bí quyết sinh đôi: Hãy dùng ngay 7 loại thực phẩm sau đây

Bí quyết sinh đôi: Hãy dùng ngay 7 loại thực phẩm sau đây

Nội dung bài viết

 • Bí quyết sinh đôi đơn giản với 7 loại thực phẩm vô cùng quen thuộc
 • Khoai mì (Sắn)
 • Sữa
 • Khoai lang
 • Axit folic
 • Rễ maca
 • Dứa
 • Các loại thức ăn giàu kẽm
 • Một số biện pháp khác để tăng cơ hội mang thai đôi
 • IVF (thụ tinh trong ống nghiệm)
 • Dùng thuốc hỗ trợ sinh sản

 

Người ta thường nói “con cái là của trời cho”, vì vậy mà việc mang thai đã là niềm hạnh phúc to lớn với bất kỳ người phụ nữ nào. Với nhiều phụ nữ niềm vui sướng sẽ càng nhân lên gấp bội nếu như họ mang song thai. Bí quyết để sinh đôi không chỉ phụ thuộc vào yếu tố di truyền mà còn chịu nhiều tác động của các yếu tố dinh dưỡng nữa đấy!

Sự thật rằng có rất nhiều người cảm thấy sợ hãi khi nghĩ đến việc sinh đôi một lần, nhưng ngược lại cũng có người cho rằng việc mang thai đôi sẽ đỡ vất vả và không phải vượt cạn đến những hai lần.

Nếu đang có suy nghĩ như trường hợp thứ hai, bạn không nên bỏ qua bài viết này. Bí quyết để sinh đôi rất đơn giản chỉ cần bạn lưu tâm đến những loại thực phẩm và dưỡng chất mà Marry Baby gợi ý sau đây.

Bí quyết sinh đôi đơn giản với 7 loại thực phẩm vô cùng quen thuộc

Dưới đây là danh mục các loại thực phẩm và dưỡng chất được chọn lọc giúp làm tăng khả năng mang thai đôi mà bạn không nên bỏ qua:

 1. Khoai mì (Sắn)

Hầu hết phụ nữ chỉ có một trứng được rụng trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt của mình. Trường hợp sinh đôi xảy ra khi trứng được thụ tinh bởi cùng một tinh trùng nhưng được tách thành hai phôi bào khác nhau (sinh đôi cùng trứng) hoặc hai trứng cùng rụng trong cùng một thời điểm và được thụ tinh bởi hai tinh trùng khác nhau (sinh đôi khác trứng).

Một số nghiên cứu đã chứng minh, việc tiêu thụ sắn sẽ giúp cơ thể rụng nhiều hơn một trứng trong chu kỳ, vì thế khả năng sinh đôi sẽ cao hơn. Trong trường hợp này, cặp song sinh đôi khi sẽ có đặc điểm không hoàn toàn giống hệt nhau do được sinh từ hai trứng riêng biệt (sinh đôi khác trứng).

 1. Sữa

Theo một nghiên cứu gần đây, phụ nữ sử dụng sữa và các sản phẩm từ sữa sẽ giúp hỗ trợ rất nhiều cho việc mang đa thai (khả năng sinh đôi cao gấp 5 lần so với người không dùng). Nhiều nhà khoa học cũng tin rằng khi dùng sữa và các sản phẩm từ sữa làm tăng một loại protein được biết là “yếu tố tăng trưởng giống insulin” trong cơ thể. Nó giúp kích thích buồng trứng làm giải phóng trứng nhiều hơn, từ đó tăng khả năng mang thai đôi.

 1. Khoai lang

Khoai lang vô cùng giàu progesterol cũng như phytoestrogen là những hormone kích thích buồng trứng và làm rụng nhiều trứng cùng lúc. Do vậy, việc tiêu thụ nhiều khoai lang chính là bí quyết giúp bạn sinh đôi hoặc sinh nhiều con cùng lúc.

Đó cũng là lý do giải thích vì sao những phụ nữ châu Phi có nhiều khả năng sinh đôi hơn vì khoai lang chính là loại thực phẩm thiết yếu họ dùng hằng ngày. Có báo cáo về một nghiên cứu trên những người thuộc bộ tộc Yobura ở Nigeria (quốc gia thuộc Tây Phi) cho thấy người dân ở đây có tỷ lệ sinh đôi rất cao là nhờ sử dụng khoai lang.

 1. Axit folic

Axit folic (folate) là một trong những chất dinh dưỡng vô cùng cần thiết cho thai nhi. Tất cả những ai đang có kế hoạch mang thai đều cần được bổ sung dưỡng chất này cùng với các vitamin khác nữa.

Điều quan trọng hơn là việc bổ sung axit folic sẽ làm tăng khả năng mang thai cho bạn. Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng bổ sung gấp đôi lượng folate có thể giúp tăng xác xuất mang thai đôi cao hơn hẳn. Một số thực phẩm giàu axit folic mà bạn có thể sử dụng như bơ, cải bó xôi (rau bina), bông cải xanh và măng tây. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia sản khoa về việc liều lượng folate bổ sung cho mục đích này có an toàn không nhé!

 1. Rễ maca

Sử dụng rễ maca từ lâu đã được biết đến là có lợi cho cả nam lẫn nữ giới đang gặp vấn đề về sinh sản. Ngoài ra, nhiều người cũng rỉ tai nhau việc dùng rễ maca như là một bí quyết cho những bà mẹ muốn sinh đôi. Dù rằng không có nhiều bằng chứng chứng minh điều này, nhưng nó cũng rất đáng để thử phải không!

 1. Dứa

Dứa cũng là một trong những loại quả giúp tăng khả năng sinh đôi, lý do là nhờ vào bromelain – một loại protein có trong thực phẩm này giúp kích thích sự rụng trứng và tăng khả năng thụ tinh.

 1. Các loại thức ăn giàu kẽm

Một trong những bí quyết nữa để có thể thụ thai đôi chính là nên ăn nhiều các loại thực phẩm giàu kẽm chẳng hạn như rau xanh, hàu biển, các loại hạt hoặc bánh mì. Kẽm là một trong những chất dinh dưỡng giúp cải thiện khả năng sản xuất tinh trùng cho nam giới nên giúp cải thiện khả năng thụ tinh hơn.

Thêm các loại thực phẩm được gợi ý bên trên vào chế độ ăn có thể sẽ làm tăng khả năng mang song thai cho bạn. Tuy nhiên, bạn cũng nên có sự tham khảo ý kiến của bác sĩ sản khoa trước khi có bất kỳ sự thay đổi nào trong chế độ dinh dưỡng của bản thân. Ngoài ra, bên cạnh vấn đề dinh dưỡng, bạn cũng nên cân nhắc việc thay đổi lối sống. Một số gợi ý như tăng cân nếu bạn đang quá gầy hay trường hợp bạn đang cho con bú nhưng vẫn có ý định sinh đôi tiếp thì vẫn nên tiếp tục cho con bú, vì điều này đã được chứng minh là giúp tăng cơ hội mang song thai lên gấp 9 lần.

Một số biện pháp khác để tăng cơ hội mang thai đôi

 1. IVF (thụ tinh trong ống nghiệm)

Trong phương pháp này, trứng của người phụ nữ được lấy ra và đem thụ tinh với tinh trùng trong phòng thí nghiệm. Phôi thai được tạo thành sau khi trứng và tinh trùng kết hợp thành công sẽ được chuyển trở lại vào tử cung của người phụ nữ. Sau đó, phôi làm tổ rồi phát triển thành thai nhi tương tự như trong trường hợp thụ thai tự nhiên. Trên thực tế, khi thụ tinh trong ống nghiệm, các bác sĩ thường cho thụ tinh nhiều hơn một phôi, việc chuyển nhiều phôi có thể dẫn đến hiện tượng sinh đôi hoặc mang đa thai. Do vậy, nếu muốn mang thai đôi bạn có thể chọn phương pháp này nhưng cũng phải thật thận trọng.

 1. Dùng thuốc hỗ trợ sinh sản

Thuốc hỗ trợ sinh sản giúp tăng số lượng trứng được phóng thích, từ đó tăng cơ hội thụ thai cho bạn. Dùng thuốc kích trứng cũng làm tăng khả năng nhiều trứng được thụ tinh, dẫn đến việc mang thai đôi. Tuy vậy, bạn cần nhận được tư vấn kỹ lưỡng từ các chuyên gia trước khi thử phương pháp này.

Mong rằng một số bí quyết sinh đôi được chia sẻ ở trên sẽ có ích cho bạn trên con đường làm cha mẹ ở phía trước nhé!