Cạo lông mu có ảnh hưởng gì không? Cách cạo an toàn cho chị em

 

Cạo lông mu có ảnh hưởng gì không? Cạo lông mu là sở thích của mỗi người nhưng cần đúng cách để không làm tổn thương cô bé. Những hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn cạo lông mu sạch và an toàn.

Nội dung bài viết

  • Cạo lông mu có ảnh hưởng gì không?
  • Cách cạo lông mu an toàn
  • Chuẩn bị trước khi cạo lông mu
  • Cách cạo lông mu sạch, an toàn

Cạo lông mu nữ có ảnh hưởng gì không?

Lông mu nằm ở vùng kín, trên mu âm đạo, có tác dụng che chắn, bảo vệ âm đạo và giảm sự chà sát khi quan hệ tình dục. Cạo lông mu có ảnh hưởng gì không? Làm sao cạo lông mu an toàn? Bạn hãy tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Cạo lông mu có ảnh hưởng gì không? 

Phong tục của người phương Đông xưa kia rất kỵ phụ nữ không có lông mu. Khi quan hệ với một phụ nữ không có lông mu, đàn ông cho rằng đây là điềm xấu, báo hiệu một tai họa nào đó sắp đến. Vì vậy phụ nữ không bao giờ tẩy lông mu, nhổ lông mu hoặc cạo lông mu.

Tuy nhiên, người phương Tây lại có quan niệm khác, nhiều đàn ông và phụ nữ đều nghĩ rằng việc dọn dẹp lông vùng kín sẽ giúp vệ sinh dễ dàng, sạch sẽ hơn. Quan trọng hơn là họ cảm thấy hấp dẫn hơn khi quan hệ tình dục, nhất là quan hệ bằng miệng.

Cạo lông mu có ảnh hưởng gì không? Bỏ qua những quan niệm Đông, Tây thì việc cạo lông mu không ảnh hưởng gì đến sức khỏe cũng như khả năng quan hệ tình dục của phụ nữ. Ngày nay, nhiều phụ nữ cạo lông mu để làm sạch vùng kín và tạo sự mới mẻ cho đối phương. Song bạn cần biết cách cạo lông mu nữ để bảo vệ vùng da nhạy cảm này khỏi các loại bệnh thường gặp như viêm nang lông, mụn.

Cách cạo lông mu an toàn

  1. Chuẩn bị trước khi cạo lông mu
  • Chuẩn bị một dao cạo chuyên dụng với lưỡi dao mới, sạch
  • Chuẩn bị kem cạo râu hoặc dầu dừa để bảo vệ da khi cạo
  • Chuẩn bị kem dưỡng ẩm

  1. Cách cạo lông mu sạch, an toàn

♦ Cắt tỉa lông mu 

Việc cạo lông mu sẽ dễ dàng hơn khi bạn đã tỉa hết lông thừa. Do đó, bạn hãy lấy một chiếc kéo nhỏ hoặc một chiếc tông đơ cắt lông và cắt lông mu ngắn lại chừng vài cm.

♦ Tẩy tế bào chết cho da

Dùng xơ mướp, khăn mặt hoặc miếng bọt biển để tẩy tế bào chết nhẹ nhàng trên da trước khi cạo lông. Việc tẩy tế bào chết sẽ loại bỏ da chết và cho phép bạn cạo lông càng gần gốc càng tốt. Các chất tẩy da chết thô bạo không cần thiết và thực sự có thể gây hại nhiều hơn là có lợi cho vùng mu, vì vậy bạn chỉ cần tẩy tế bào chết đơn giản.

♦ Thoa kem cạo râu

Bạn thoa một lượng kem cạo râu lên vùng mu. Tốt nhất, bạn nên sử dụng kem cạo râu không có mùi thơm trên khu vực này, vì kem có hương thơm có thể gây kích ứng da mỏng.

♦ Cạo râu theo hướng mọc của lông

Bạn hãy kéo căng da và dùng máy cạo lông mu để cạo theo chiều lông mọc để tránh gây kích ứng làm tổn thương da dẫn đến viêm nang lông.

♦ Xả sạch kem

Bạn hãy rửa sạch kem cạo râu thừa bằng nước ấm sau đó nhẹ nhàng thấm khô.

♦ Dưỡng ẩm với kem dưỡng da không chứa hương liệu

Sau khi đã cạo lông mu sạch sẽ, bạn hãy thoa kem dưỡng ẩm có thành phần tự nhiên để dưỡng ẩm cho da và làm dịu cảm giác rát.

Cạo lông mu có ảnh hưởng gì không? Cũng như các vùng lông khác trên cơ thể, việc cạo lông mu không có gì đặc biệt và cũng không gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng tình dục của phụ nữ. Do đó, bất cứ khi nào bạn cảm thấy lông mu gây cản trở cho việc vệ sinh vùng kín, khó coi khi mặc đồ tắm biển hoặc muốn làm mới cảm xúc cho đối phương, bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngay việc này mà không cần phải lo lắng điều gì. Chỉ có điều, bạn cần ghi nhớ cách cạo lông mu an toàn để không làm tổn thương vùng da nhạy cảm trên mu vùng kín nhé.