Chăm sóc bộ phận sinh dục bé trai sao cho đúng

Chăm sóc bộ phận sinh dục bé trai sao cho đúng

Chăm sóc bộ phận sinh dục bé trai rất quan trọng nhưng đa phần mọi người không tìm hiểu trước hoặc quên không nghĩ đến dẫn đến vệ sinh không đúng cách khi bé mới chào đời

Chăm sóc trẻ sơ sinh là công việc chưa bao giờ dễ dàng, kể cả đối với người lần đầu làm mẹ hay người đã có nhiều kinh nghiệm. Từ việc chăm cho bé ăn, bé ngủ đến việc vệ sinh cho bé, mẹ đều phải rất chú ý và thận trọng. Việc vệ sinh bộ phận sinh dục cho bé, nhất là bé trai cũng là một vấn đề khiến nhiều mẹ loay hoay, không biết chăm sóc sao cho đúng.

Khác với bé gái, bộ phận sinh dục bé trai cần được vệ sinh và chăm sóc đúng cách, nếu không sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến “súng ống” của bé sau này. Phần đầu dương vật gọi là quy đầu sẽ có một đoạn da mỏng (bao quy đầu) bảo vệ. Từ khi mới sinh đến lúc 1 tuổi, bao quy đầu của bé sẽ dính cùng đầu dương vật, chưa tách ra và không thể tự lộn được.

Sau đây là những chú ý khi vệ sinh bộ phận sinh dục cho bé trai mẹ cần nhớ:

a
– Vệ sinh bao quy đầu cho trẻ. Bao quy đầu của trẻ chưa thể lộn được nên mẹ tuyệt đối không tự ý lột để vệ sinh bên trong. Chỉ vệ sinh bên ngoài dương vật bằng nước sạch. Không dùng tăm bông hay nước muối sinh lý để vệ sinh cho bé. Nếu mẹ lột bao quy đầu cho bé khi chưa sẵn sàng, dương vật của bé sẽ bị tấy đỏ, sưng, thậm chí chảy máu.

– Khi trẻ lớn hơn, bao quy đầu có thể từ từ lộn dần. Mẹ vẫn phải vệ sinh hàng ngày cho bé bằng nước sạch. Lộn nhẹ bao quy đầu và rửa cho bé bằng nước sạch.

– Khi trẻ đã ý thức được việc vệ sinh bộ phận sinh dục, mẹ dạy bé cách lộn nhẹ bao quy đầu, rửa nhẹ bằng nước sạch, lau khô sau đó lại lộn lại trở về như ban đầu.

– Nếu bé đau khi đi tiểu hoặc vùng da bao quy đầu bị tấy đỏ, sưng đau, cần đưa bé đi khám bác sỹ để được chữa trị kịp thời.

Nếu mẹ không biết cách quan tâm và chăm sóc con đúng cách trong những ngày đầu đời này, đặc biệt là các vấn đề vệ sinh – tắm trẻ sơ sinh, vệ sinh rốn – con yêu của mẹ có thể sẽ gặp nguy hiểm về sức khỏe. Vì mẹ hiểu con cũng đang rất lạ lẫm và tìm cách làm quen với thế giới bên ngoài, mẹ sẽ tìm và làm mọi cách để giúp đỡ, hỗ trợ và bảo vệ sức khỏe con một cách tốt nhất để con mẹ ăn giỏi, ngủ ngoan và lớn nhanh, lớn khỏe bên ba mẹ.