Có nên dùng nước xả cho quần áo bé sơ sinh?

Có nên dùng nước xả cho quần áo bé sơ sinh?

  1. Quần áo bé có cần nước xả vải?

Câu trả lời là có vì những nguyên cớ:

– Quần áo bé sơ sinh mẹ luôn ưu tiên chọn chất liệu mềm mịn nhất cho da bé, nhưng qua nhiều lần giặt tẩy với xà phòng quần áo trở nên thô ráp hơn, gây cọ xát và khó chịu trên da bé. Nước xả vải sẽ giúp chúng mềm mịn hơn, dễ chịu hơn khi bé mặc.

– Bé sơ sinh thường hay nôn trớ và đi tiêu, tiểu thường xuyên nên dễ để lại mùi hôi tanh khó làm sạch trên quần áo nếu chỉ dùng bột giặt thông thường, và mùi hương của bột giặt cũng thường quá nồng với bé. Vậy nên dùng nước xả vải với hương thơm dịu nhẹ, tự nhiên sẽ làm cả bé và mẹ thấy dễ chịu, thích thú hơn.

Nước xả giúp quần áo của bé mềm mại và thơm tho hơn

  1. Nước xả vải có thể gây dị ứng cho da bé?

Đúng nếu mẹ chọn loại nước xả không phù hợp. Các thành phần trong nước xả có thể gây kích ứng cho da bé khi tiếp xúc, hoặc mùi hương khiến bé khó chịu, nôn trớ,…

Lựa chọn nước xả vải cho bé, mẹ lưu ý:

– Nước xả mẹ chọn cho bé trước hết nên là loại được kiểm nghiệm da liễu và được chứng nhận an toàn khi dùng cho bé sơ sinh.

– Hương thơm: Mẹ nên chọn mùi hương thật dịu nhẹ và tự nhiên như mùi hoa hồng, hoa nhài,… Nếu bé bị dị ứng mùi hương mẹ nên tìm chọn loại nước xả không mùi.

– Sự mềm mại: Mẹ nên mua gói nhỏ dùng thử trước để đánh giá độ mềm mại của nước xả trên quần áo bé. Sự mềm mại là yếu tố quan trọng để đánh giá nước xả vải, nhất là khi dùng trên quần áo bé sơ sinh.

Nước xả chọn cho bé cần mềm mại, thơm dịu và an toàn cho da nhạy cảm

  1. Có những thương hiệu nước xả uy tín nào dành cho bé sơ sinh?

Có 2 loại sản phẩm:

– Nước xả: Thương hiệu nước xả quen thuộc, uy tín, được ưa chuộng tại thị trường Việt như Comfort (với dòng sản phẩm Comfort cho da nhạy cảm), Downy (với dòng sản phẩm Downy Baby Gentle).

Nước xả chuyên dụng cho bé thương hiệu uy tín, được tin dùng

– Nước giặt xả (sử dụng như nước giặt có thêm tác dụng làm mềm và lưu hương như nước xả): Với các thương hiệu uy tín có thể chọn như Daddy baby, Kiddi wash Pureen, Farlin, Kodomo, Seventh Generation, D-nee hay Sleek Baby…

Một số nhãn hiệu nước giặt xả chất lượng tốt có thể chọn cho bé

Mẹ nên tìm hiểu thêm thông tin về mùi hương, mức độ giặt tẩy cũng như giá để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Như vậy, mẹ hoàn toàn có thể dùng nước xả vải cho quần áo của bé sơ sinh. Nhưng để bảo vệ làn da nhạy cảm, mẹ cần tìm hiểu kỹ, lựa chọn sản phẩm chuyên dụng cho bé, với mùi hương và độ mềm mịn đạt yêu cầu. Tốt nhất là mẹ nên dùng thử trước khi chọn mua sử dụng lâu dài cho bé nhé!