Danh sách các loại đồ chơi Trung Quốc cực độc với trẻ em

Danh sách các loại đồ chơi Trung Quốc cực độc với trẻ em

5 món đồ chơi Trung Quốc cực độc tuyệt đối không mua

  1. Đất sét nặn

Đất nặn là món đồ chơi yêu thích của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, loại đất sét đồ chơi Trung Quốc thì vô cùng độc hại, có thể làm tổn hại đến hệ thống sinh sản của trẻ. Tổng cục Kiểm tra đo lường chất lượng quốc gia Trung Quốc đã kiểm tra 100 mẫu đất sét nặn đang bán trên thị trường, phát hiện 63 mẫu chứa hàm lượng chất có hại tương đối cao như nguyên tố kim loại có thể di chuyển, chất bảo quản, aromatic amine, chất hữu cơ TVOC. Trẻ nhỏ thường xuyên tiếp xúc với sản phẩm này, các chất độc hại sẽ đi vào cơ thể thông qua hệ hô hấp, da, khoang miệng gây kích ứng da hoặc tổn hại đến hệ thần kinh, khí quản…

Nhiều loại đất sét có nguồn gốc từ Trung Quốc chứa lượng chất độc hại cao

  1. Miếng dán hoạt hình

Miếng dán hoạt hình cũng là một trong những loại đồ chơi Trung Quốc được bày bán vô cùng phổ biến trên thị trường. Trong một nghiên cứu, những miếng dán hình thú hay mặt cười của Trung Quốc có chứa DEHP và DINP với tỉ lệ cao (lần lượt là 15,1% và 0.4% so với khối lượng sản phẩm), những chất này thuộc danh mục cấm không được có trong đồ chơi của trẻ em theo quy định của REACH thuộc liên minh châu Âu.

DEHP và DINP này có thể xâm nhập qua da, đường miệng hay đường hô hấp gây ra tổn hại nghiêm trọng đối với sức khỏe của trẻ, đặc biệt là hệ sinh sản.

Ngoài ra, những miếng dán hoạt hình này còn có chứa Cadmium vượt quá cao so với mức an toàn. Chất này đặc biệt nguy hiểm đối với cơ thể con người, có thể tàn phá nội tạng như gan, thận và gây ra ung thư. Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho con, cha mẹ tuyệt đối không nên cho con chơi loại đồ chơi Trung Quốc độc hại này.

Miếng dán đồ chơi Trung Quốc rất độc hại cho trẻ nhỏ

  1. Nhẫn, vòng trang trí cho bé gái

Các loại hạt và cườm nhựa trong đồ chơi Trung Quốc được chính các nhà nghiên cứu của đất nước này chứng minh là chứa nống độ nickel cao. Loại chất hại này khi tiếp xúc với cơ thể, sẽ gây ngứa ngáy, bong tróc và sưng da. Lâu ngày có thể dẫn đến mẫn cảm nặng, dị ứng, thậm chí ảnh hưởng xấu tới gan và thận của trẻ.

Cha mẹ không nên mua cho con những loại vòng, nhẫn hạt nhựa của Trung Quốc

  1. Thú nhún

Thú nhún là loại đồ chơi Trung Quốc được bày bán phổ biến và nhiều người tìm mua. Tuy nhiên, Hiệp hội tin dùng sản phẩm dịch vụ của bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore (SPRING) đã phát hiện nồng độ chất dẻo phthalates trong loại thú nhún này cao gấp nhiều lần so với quy định quốc gia về chất lượng và an toàn hàng hóa.

Trong quá trình tiếp xúc các loại đồ chơi bằng nhựa này, các dẫn chất phthalate có thể bị dính vào tay và theo đường tiêu hóa vào trong cơ thể con người gây tác động xấu đến gan, thận, làm xáo trộn nội tiết hay phá vỡ nội tiết, làm giảm tinh trùng, thậm chí có thể gây vô sinh ở bé trai hoặc bị nữ tính hóa và gây phát triển ngực sớm, dậy thì sớm ở bé gái.

Thú nhún của Trung Quốc có thể ảnh hưởng đến hệ sinh sản của trẻ

  1. Bóng hơi

Đầu năm 2014, Chi cục Quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa miền Nam đã có thông báo về sản phẩm bóng hơi chứa chất phthalate vượt mức cho phép hàng trăm lần. Tất cả sản phẩm này đều do Trung Quốc sản xuất. Theo đó, kết quả kiểm nghiệm tại Trung tâm Tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 (Quatest 3) cho thấy, hàm lượng chất phthalate vượt mức quy định 400 lần, tương đương 400.000 mg/kg so với quy định hàm lượng tối đa là 1.000 mg/kg tại một số quốc gia Âu, Mỹ.

Chất phthalate có khả năng làm suy giảm sự phát triển của bộ phận sinh dục nam, khiến cho cơ quan sinh sản của nam giới bị teo lại. Những phụ nữ bị nhiễm phthalates trong máu cao, nếu sinh con trai, em bé sẽ bị bất thường ở cơ quan sinh dục.

Đặc biệt nếu trẻ ngậm, tự thổi hay cầm nắm món đồ chơi này, chất phthalatses càng nhanh chóng hòa tan trong nước bọt và chất này sẽ trực tiếp và nhanh chóng đi vào cơ thể.

Bóng hơi Trung Quốc cũng vô cùng độc hại

Đồ chơi là những món đồ yêu thích của trẻ nhỏ. Đặc biệt là những món đồ chơi Trung Quốc với màu sắc rực rỡ, thiết kế bắt mắt và phong phú luôn chiếm được cảm tình của các em nhỏ. Tuy nhiên, vì sức khỏe và sự phát triển hoàn thiện của con, bố mẹ nên cẩn trọng và nghiên cứu kỹ trước khi mua bất kỳ món đồ chơi nào. Tốt nhất, hãy chọn những món đồ chơi có nguồn gốc, xuất sứ rõ ràng và của nhà sản xuất có uy tín, để tránh gây độc hại cho con.