Dinh dưỡng ngày Tết cho con vui khỏe

 

  1. Lựa chọn bánh, mứt “ít đường”

Ngày Tết thì không thể thiếu bánh, mứt hay kẹo ngọt để đãi khách và những món đó lại khiến trẻ “thích mê”. Tuy nhiên, hầu hết các loại bánh mứt bán sẵn đều khá ngọt vì nhiều đường, tuy ngon miệng nhưng lại không tốt cho sức khỏe của bé chút nào. Vậy tại sao, bạn không thử rủ cả nhà cùng làm mứt Tết hoặc các loại kẹo bánh đãi khách nhỉ?

Các loại trái cây sấy khô, mứt dừa…đều có thể tự làm rất đơn giản và bạn còn có thể chủ động điều chỉnh lượng đường để bảo vệ sức khỏe cả nhà nữa. Chưa kể, không khí cùng nhau vào bếp cùng làm mứt, làm bánh, làm kẹo…chắc chắn sẽ khiến Tết của nhà mình càng rộn ràng, vui tươi hơn đấy.

  1. Làm thức uống từ mâm ngũ quả, thay nước ngọt

Bạn có thể tận dụng ngay những loại hoa quả trên mâm ngũ quả nhà mình để ép nước và xay sinh tố cho bé như: xoài, dừa, đu đủ, mãng cầu,… Hoặc với một chút sáng tạo, bạn đã có ngay những ly nước ép mới lạ từ những loại thực phẩm dùng để chế biến thức ăn ngày Tết: nước ép cả rốt- cà chua, nước ép cải xoăn- thơm, nước ép cần tây- táo xanh.

  1. Giảm lượng thịt mỡ và gạo nếp, thêm nhân đậu xanh khi gói bánh chưng bánh tét

Ngày Tết thì không thể “cấm” con trẻ ăn bánh chưng bánh tét chỉ vì chúng quá nhiều tinh bột, cùng thịt mỡ sẽ khiến lượng đường trong máu tăng cao đột ngột. Thế nhưng, bạn hoàn toàn có thể thay thịt mỡ bằng thịt nạc, giảm lượng gạo nếp và tăng thêm nhân đậu xanh thanh mát là bạn đã có ngay chiếc bánh chưng vừa thơm ngon, lại bổ dưỡng cho bé rồi.

Những cách trên tuy nhẹ nhành, đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả đấy. Hãy áp dụng trong Tết này, cho con khỏe mạnh hơn, chơi vui hơn và học hỏi thêm điều hay trong năm mới nhé!