Lần đầu mất trinh, chị em tò mò, hoang mang và hiểu sai bét

Lần đầu mất trinh, chị em tò mò, hoang mang và hiểu sai bét

Lân đầu mất trinh, phụ nữ nào khi nghĩ về điều này cũng có rất nhiều thắc mắc muốn được giải đáp. 

Nội dung bài viết

 • Tìm hiểu về trinh tiết theo quan điểm khoa học
 • Màng trinh không liên quan đến tình trạng trinh tiết của phụ nữ
 • Quan hệ lần đầu có mất trinh không?
 • Nhìn bên ngoài là biết phụ nữ có còn trinh hay không liệu có đúng?
 • Lần đầu mất trinh có đau không?
 • Rách màng trinh có ra nhiều máu không?
 • Chưa mất trinh có chửa được không?

Lần đầu mất trinh theo quan niệm phương Đông có thể hiểu là lần đầu tiên trong đời phụ nữ quan hệ tình dục. Do ảnh hưởng của văn hóa phương Đông nên trước hoặc sau lần đầu quan hệ tình dục, phụ nữ thường suy nghĩ rất nhiều về chuyện trinh tiết. Ví dụ như quan hệ lần đầu có mất trinh không? Lần đầu mất trinh như thế nào? Mất trinh có ảnh hưởng gì không? Chưa mất trinh có chửa được không?

Tìm hiểu về trinh tiết theo quan điểm khoa học

 1. Màng trinh không liên quan đến tình trạng trinh tiết của phụ nữ

Người phương Đông quan niệm trinh tiết của phụ nữ chính là chiếc màng trinh. Màng trinh sẽ cho biết bạn đã quan hệ tình dục hay chưa. Nếu bị rách màng trinh có nghĩa là phụ nữ đã quan hệ tình dục thông qua đường âm đạo với nam giới và bạn không còn trinh tiết nữa.

Còn theo khoa học thì không có định nghĩa nào về trinh tiết. Đối với người này thì trinh nữ có nghĩa là bạn chưa có bất kỳ hình thức quan hệ tình dục nào, cho dù đó là âm đạo, hậu môn hay bằng miệng. Nhưng đối với người khác thì trinh tiết là không bao giờ quan hệ tình dục bằng âm đạo, mặc dù đã có các hình thức quan hệ tình dục khác, bao gồm cả kích thích bằng miệng và thâm nhập hậu môn.

Thực ra, màng trinh chỉ là một bộ phận trên cơ thể và không thể dựa vào màng trinh để xác định trinh tiết của phụ nữ. Bạn có còn trinh tiết hay không thì chỉ có bản thân mới trả lời được mà thôi.

 1. Quan hệ lần đầu có mất trinh không?

Hầu hết phụ nữ đều tin rằng màng trinh sẽ bị mất ngay trong lần đầu quan hệ.

Nhưng theo khoa học, màng trinh không phải là một mảnh mô phẳng bao phủ cửa âm đạo như tưởng tượng của nhiều người. Thay vào đó, nó thường là một mảnh mô lỏng lẻo và hoàn toàn không nguyên vẹn được bám quanh âm đạo. Tùy thuộc vào kích thước mà màng trinh có thể bị rách khi dương vật thâm nhập nhưng cũng có khi là do tập thể dục hoặc một số hoạt động thể chất khác.

Điều này có nghĩa, phụ nữ có thể mất màng trinh bất cứ lúc nào chứ không phải chỉ trong lần đầu quan hệ tình dục. 

 1. Nhìn bên ngoài là biết phụ nữ có còn trinh hay không liệu có đúng?

Cơ thể của bạn không thay đổi sau khi bạn quan hệ tình dục hoặc lần đầu mất trinh. Bạn chỉ gặp phải những phản ứng sinh lý nhất định liên quan đến kích thích tình dục bao gồm:

 • Âm hộ sưng tấy, đau rát
 • Thở nhanh
 • Đổ mồ hôi
 • Da ửng đỏ
 • Ngực cương cứng

Những phản ứng liên quan đến kích thích này chỉ là tạm thời nên cơ thể bạn sẽ dần trở lại như cũ sau khi quan hệ tình dục khoảng 5-10 phút.

Do đó, việc nhìn bên ngoài mà biết được phụ nữ có còn trinh hay không là không có căn cứ.

 1. Lần đầu mất trinh có đau không?

Hầu hết phụ nữ sẽ không đạt được khoái cảm ở lần quan hệ tình dục đầu tiên trong đời do nhiều nguyên nhân. Chẳng hạn như tâm lý căng thẳng, dịch tiết âm đạo kém, lỗ âm đạo quá khít khiến cậu nhỏ khó thâm nhập và gây đau rát, cả hai chưa có kinh nghiệm trong việc thâm nhập.

Tùy vào cơ địa và tâm lý của mỗi người mà bạn có thể bị đau hoặc không đau khi lần đầu rách màng trinh. Nếu phụ nữ bị đau nhiều trong lần đầu quan hệ, bạn nên nghĩ đến các khả năng như bị mắc chứng lạc nội mạc tử cung hoặc mắc bệnh tâm lý. Bạn nên đến bệnh viện thăm khám sớm để phát hiện bệnh và điều trị kịp thời.

 1. Rách màng trinh có ra nhiều máu không?

Rách màng trinh có thể gây chảy máu nhẹ do màng trinh căng ra trong quá trình thâm nhập nhưng không nhiều đến mức thấm một vệt đỏ ra khăn trải giường như bạn thường thấy trên phim ảnh.

 1. Chưa mất trinh có chửa được không?

Màng trinh rất lỏng lẻo và có thể bị rách bất cứ lúc nào nên bạn khó có thể biết được trước khi quan hệ tình dục lần đầu thì màng trinh của mình có còn nguyên vẹn hay không. Ngoài ra, cũng có nhiều phụ nữ không có màng trinh bẩm sinh. Do vậy, bất cứ khi nào có sự thâm nhập của dương vật vào âm đạo thì đều có khả năng thụ thai.

Điều này có nghĩa, không thể căn cứ vào việc còn trinh hay mất trinh để biết được bạn có thai hay không mà phải căn cứ vào việc xuất tinh của nam giới như thế nào.

Màng trinh và trinh tiết vốn là một đề tài gây nhiều tranh cãi. Khi nghĩ về lần đầu mất trinh, lần đầu quan hệ tình dục trong đời chắc chắn người phụ nữ nào trong đầu cũng hiện ra rất nhiều câu hỏi.  Hy vọng rằng những chia sẻ trong bài viết này có thể mang đến cho bạn cái nhìn chân thực hơn về màng trinh, cũng như vấn đề trinh tiết để tự tin trong việc quan hệ tình dục với người đàn ông của bạn.