Quan hệ chưa xuất tinh có thai không? Chưa muốn có con thì đọc ngay nhé!

Quan hệ chưa xuất tinh có thai không? Các cặp đôi chưa có kế hoạch sinh con mà không áp dụng các biện pháp tránh thai thì càng nên biết điều này.

Nội dung bài viết

  • Quan hệ chưa xuất tinh có thai không?
  • Một số hiểu lầm phổ biến về việc thụ thai khác của các cặp đôi
  • Chưa mất trinh là không thể có thai
  • Xuất tinh ngoài thì không thể có thai
  • Sau khi đàn ông xuất tinh, tinh trùng bị chảy ra khỏi âm đạo thì không có thai
  • Sau khi quan hệ, phụ nữ chỉ cần rửa sạch âm đạo là không có thai

Không phải cứ cưới nhau về là cặp đôi nào cũng muốn sinh con ngay. Nhiều cặp vợ chồng vì muốn phấn đấu cho sự nghiệp, chưa có đủ tài chính cho việc sinh nở hoặc chưa sẵn sàng để làm cha mẹ nên đã cẩn thận dùng các biện pháp tránh thai để không bị vỡ kế hoạch. Song bên cạnh đó, cũng có nhiều cặp đôi vô tư quan hệ mà không dùng biện pháp tránh thai nào ngoại trừ việc kìm hãm xuất tinh.

Vậy quan hệ chưa xuất tinh có thai không? Nếu bạn lo lắng về điều này thì nên tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Quan hệ chưa xuất tinh có thai không?

Việc thụ thai xảy ra khi tinh trùng gặp trứng, trong khi đó tinh trùng được phóng ra từ ống dẫn tinh của dương vật lúc đàn ông đạt cao trào. Chính vì điều này nên rất nhiều người nghĩ rằng, nếu đàn ông không xuất tinh khi quan hệ tình dục thì tinh trùng sẽ không thể nào gặp được trứng để dẫn đến việc thụ thai.

Tuy nhiên, điều này không đúng. Chỉ cần đàn ông và phụ nữ có quan hệ tình dục qua đường âm đạo thì kể cả việc nam giới không xuất tinh cũng có thể dẫn đến thụ thai. Bởi vì trong lúc quan hệ tình dục, một số ít tinh trùng vẫn có thể bị lọt ra khỏi ống dẫn tinh và theo dịch nhầy bơi vào trong tử cung, gặp trứng để thụ thai.

Như vậy, nếu bạn đang áp dụng cách quan hệ không xuất tinh như một biện pháp tránh thai thì sai hoàn toàn rồi nhé.

Một số hiểu lầm phổ biến về việc thụ thai khác của các cặp đôi

  1. Chưa mất trinh là không thể có thai

Điều này sai, bởi vì màng trinh của mỗi phụ nữ có thể khác nhau. Đối với màng trinh dày và có độ đàn hồi tốt thì trong một vài lần đầu quan hệ có thể sẽ không bị thủng.

Tuy nhiên, bạn cần biết rằng, màng trinh có những lỗ nhỏ. Các lỗ nhỏ này chính là chỗ để hành kinh và dịch tử cung thoát ra ngoài. Điều này có nghĩa, kể cả khi màng trinh còn nguyên vẹn, thì chỉ cần dương vật đã thâm nhập vào âm đạo thì tinh trùng vẫn có thể chui qua các lỗ nhỏ của màng trinh đi vào trong tử cung để gặp trứng. Như vậy, dù chưa mất trinh nhưng khả năng thụ thai vẫn có thể xảy ra.

  1. Xuất tinh ngoài thì không thể có thai

Cũng tương tự như việc không xuất tinh, xuất tinh ngoài không hề đảm bảo rằng việc thụ thai sẽ không xảy ra. Bởi vì, trong lúc quan hệ, tinh trùng vẫn có thể bị lọt ra khỏi ống dẫn tinh để theo dịch nhầy bơi vào tử cung phụ nữ. Như vậy thì việc xuất tinh ngoài vẫn có nguy cơ gây thụ thai.

  1. Sau khi đàn ông xuất tinh, tinh trùng bị chảy ra khỏi âm đạo thì không có thai

Sau khi đàn ông phóng tinh và rút dương vật ra khỏi âm đạo, thì tinh trùng sẽ bị chảy ra ngoài cửa âm đạo. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là toàn bộ tinh trùng bị trôi hết ra ngoài. Bởi vì trong lúc đàn ông xuất tinh, đã có rất nhiều tinh trùng được phóng vào sâu bên trong tử cung. Những tinh binh khỏe nhất đã nhanh chóng bơi vào gặp trứng và việc thụ thai có thể xảy ra.

  1. Sau khi quan hệ, phụ nữ chỉ cần rửa sạch âm đạo là không có thai

Đây cũng là sai lầm phổ biến của nhiều chị em chưa có kinh nghiệm. Bởi vì khi dương vật đã xuất tinh vào trong âm đạo thì dù bạn có thụt rửa vẫn sẽ không thể “đuổi sạch” chúng. Sẽ có những tinh binh khỏe bám trụ được và từ từ tiến vào tử cung. Cho nên sau khi quan hệ, việc thụt, rửa vùng kín để làm sạch tinh trùng không thể giúp bạn ngừa thai.