Thử thai bằng muối

Thử thai bằng muối – Cách thử thai dân gian có thể bạn chưa biết

Nội dung bài viết

  • Thử thai bằng muối – Phương pháp thử thai dân gian được lưu truyền qua nhiều thế hệ
  • Phương pháp thử thai bằng muối nên được thực hiện vào thời điểm nào?
  • Làm thế nào để thử thai bằng muối tại nhà?
  • Ngoài phương pháp thử thai bằng muối, còn có những cách thử thai dân gian nào khác?

Ngoài những cách thử thai hiện đại như dùng que thử thai, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, bạn cũng có thể tham khảo thêm các cách thử thai dân gian như thử thai bằng muối.

Xét nghiệm máu để kiểm tra nồng độ hCG (hormone có tên gọi đầy đủ là Human Chorionic Gonadotropin) là cách đơn giản và chính xác nhất để xác định bạn có mang thai hay không. Ngoài phương pháp này, việc sử dụng que thử thai cũng là một dụng cụ khá hữu ích.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có sẵn những dụng cụ này hay có thể đến bệnh viện để làm xét nghiệm ngay lập tức. Nếu bạn quá phấn khích đến mức không thể chờ đến lúc mua quen thử thai hoặc vì một lý do tế nhị nào đó bạn không thể đi mua, vậy phương pháp thử thai bằng muối chính là giải pháp thay thế dành cho bạn ngay lúc này. Bạn có tò mò về phương pháp này không? Hãy cùng Hello Bacsi xem tiếp những chia sẻ dưới đây có thêm thông tin về cách thử thai này nhé.

Không có bằng chứng cụ thể nào cho thấy phương pháp thử thai bằng muối mà dân gian lưu truyền qua nhiều thế hệ cho kết quả chính xác. Thế nhưng, cách thử thai này khá phổ biến, đặc biệt là ở Ấn Độ và Philippines.

Thử thai bằng muối – Phương pháp thử thai dân gian được lưu truyền qua nhiều thế hệ

Phương pháp thử thai bằng muối là cách thử thai dân gian được sử dụng nhiều nhất và cũng được cho là có kết quả tương đối tốt. Cách thử thai này dựa trên việc phát hiện ra nồng độ hCG có trong nước tiểu. Loại hormone này được sản xuất bởi nhau thai và nồng độ sẽ tăng dần trong thai kỳ. Ngày nay, người ta thường xét nghiệm máu để kiểm tra nồng độ của hormone này và dựa vào kết quả xét nghiệm để kết luận bạn có mang thai hay không.

Mặc dù phương pháp thử thai với muối đã được lưu truyền từ ngàn xưa nhưng vẫn chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh và cũng chưa có ai có thể kết luận rằng phương pháp này có thể thay thế cho dụng cụ thử thai hiện đại. Chính vì vậy, kết quả của cách thử thai này chỉ mang tính chất tham khảo, nếu muốn có kết quả chính xác 100%, bạn cần sử dụng que thử thai hoặc tiến hành xét nghiệm máu hoặc nước tiểu.

Phương pháp thử thai bằng muối nên được thực hiện vào thời điểm nào?

Để có kết quả tốt nhất, bạn cần chọn được thời gian thử thai phù hợp. Theo kinh nghiệm dân gian, thời gian tốt nhất để thử thai bằng muối là vào ngày rụng trứng thứ năm. Chính vì vậy, nếu bạn có ý định dùng phương pháp này, hãy theo dõi ngày rụng trứng của mình để có kết quả tốt nhất. Còn nếu bạn không xác định được ngày rụng trứng của mình, đừng quá băn khoăn, bạn vẫn có thể thử phương pháp này theo những hướng dẫn dưới đây.

Làm thế nào để thử thai bằng muối tại nhà?

Dưới đây là các bước thử thai bằng muối tại nhà. Bạn nên xem qua và thực hiện theo từng bước để có kết quả chuẩn xác nhất.

  • Đầu tiên, bạn sẽ cần chuẩn bị muối, 1 ly nhựa hoặc thủy tinh. Tiếp theo, bạn cần lấy nước tiểu của mình vào lúc sáng sớm, khi mới thức dậy vì lúc này nước tiểu của bạn sẽ có nồng độ hCG cao nhất và không có tạp chất.
  • Cho 4–5 thìa muối vào ly đã chuẩn bị, sau đó cho từ từ nước tiểu vào, đổ đầy và ngập qua phần muối. Sau đó, chờ khoảng 3–5 phút để thấy kết quả.

Nếu dung dịch có màu sắc đậm hơn so với ban đầu và bọt xuất hiện xung quanh muối thì có thể bạn đã thụ thai rồi đấy. Trường hợp không có gì xảy ra, nhiều khả năng bạn vẫn chưa thụ thai. Tuy nhiên, bạn vẫn cần thực hiện phương pháp này thêm 1–2 lần nữa rồi mới kết luận.

Ngoài phương pháp thử thai bằng muối, còn có những cách thử thai dân gian nào khác?

Bên cạnh việc thử thai bằng muối, bạn có thể thử một số cách thử thai sau:

  • Thử thai bằng đường:Đây cũng là cách thử thai rất phổ biến. Đầu tiên, bạn cho vài thìa đường vào bát. Sau đó, thêm nước tiểu và đợi khoảng 5 phút. Nếu đường vẫn không tan thì đây chính là dấu hiệu bạn đã mang thai. Ngược lại, nếu đường tan có nghĩa bạn chưa mang thai.
  • Thử thai bằng kem đánh răng:Bạn hãy cho 2 thìa kem đánh răng vào cốc đựng nước tiểu được lấy vào buổi sáng sớm. Sau đó, đợi khoảng vài phút. Nếu dung dịch chuyển sang màu xanh, có sủi bọt tức là bạn đã có tin vui. Lúc này, bạn nên chuẩn bị cho buổi khám thai đầu tiên. Ngược lại, nếu không có dấu hiệu gì thì khả năng cao là bạn chưa mang thai.
  • Thử thai bằng baking soda:Bạn cho một ít baking soda vào ly đựng nước tiểu. Nếu dung dịch sủi bọt mạnh giống như thức uống có ga thì có khả năng bạn sắp làm mẹ rồi đấy. Nếu điều này không xảy ra và baking soda lắng xuống đáy ly, có nghĩa là bạn không mang thai.
  • Thử thai bằng xà phòng: Bạn lấy miếng xà phòng cho vào nước, khuấy cho sủi bọt rồi hòa với nước tiểu buổi sáng theo tỷ lệ 1 : 3 (nước tiểu nhiều hơn dung dịch xà phòng). Đợi trong khoảng 5-10 rồi đọc kết quả. Nếu thấy dung dịch chuyển sang màu xanh lục, nổi bong bóng, xin chúc mừng, bạn đã thụ thai. Trường hợp dung dịch không có bất kỳ thai đổi nào, khả năng cao là bạn chưa thụ thai.

Trên đây là một vài phương pháp thử thai đơn giản mà bạn có thể thử khi không có dụng cụ thử thai chuyên dụng. Tuy nhiên, cần lưu ý kết quả của những thử nghiệm này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn cần đến bệnh viện làm xét nghiệm để có kết quả chính xác nhất.