Thử thai bằng xà phòng: vừa đơn giản, lại thú vị!

Thử thai bằng xà phòng: vừa đơn giản, lại thú vị!

Nội dung bài viết

 • Thế nào là phương pháp thử thai bằng xà phòng?
 • Để thử thai bằng xà phòng, bạn cần chuẩn bị những gì?
 • Cách thử thai bằng xà phòng
 • Cách đọc kết quả từ phương pháp thử thai bằng xà phòng
 • Kết quả dương tính
 • Kết quả âm tính

Bạn đang lo lắng vì không biết liệu mình đang mang thai hay không? Bạn muốn biết kết quả nhưng trong nhà lại không có sẵn que thử thai. Trong tình huống này, hãy để Marry Baby mách bạn cách thử thai bằng xà phòng vô cùng đơn giản nhé!

Nhiều người cho rằng, việc thử thai nếu được thực hiện tại nhà sẽ mang lại cảm giác thoải mái và dễ chịu hơn so với việc đến bệnh viện, trải qua rất nhiều thủ tục rườm rà, lại phải chờ đợi kết quả nữa. Nếu không có sẵn que thử thai, bạn có thể dùng xà phòng. Phương pháp này liên quan đến việc sử dụng xà phòng để tìm ra kết quả liệu bạn có mang thai hay không.

Thế nào là phương pháp thử thai bằng xà phòng?

Thử thai bằng xà phòng được thực hiện bằng cách bạn trộn xà phòng với nước tiểu lấy từ lần đi tiểu đầu tiên vào buổi sáng. Đây là cách thử thai vô cùng đơn giản, lại không hề tốn kém. Hơn nữa, bạn có thể thực hiện nhiều lần nếu muốn. Phương pháp này phù hợp với những người e ngại việc ra nhà thuốc để mua qur thử thai.

Phương pháp thử thai bằng xà phòng đã được rất nhiều bà mẹ trên khắp thế giới áp dụng và nhận thấy kết quả tương đối hiệu quả. Ngoài phương pháp này cũng có những cách thử thai khác mà bạn có thể áp dụng tại nhà, chẳng hạn như: thử thai bằng đường, thử thai bằng kem đánh răng…

Để thử thai bằng xà phòng, bạn cần chuẩn bị những gì?

Tất cả những gì bạn cần bao gồm:

 • 1 cục xà phòng nhỏ
 • Nước
 • Khoảng 30ml mẫu nước tiểu của lần đi tiểu đầu tiên vào buổi sáng
 • Một chiếc cốc hoặc ly nhựa

Xà phòng nên chọn loại có màu trắng đục. Nước tiểu cần lấy đúng theo yêu cầu, bởi vì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả mà bạn nhận được.

Cách thử thai bằng xà phòng

Cách làm vô cùng đơn giản, đầu tiên bạn lấy miếng xà phòng cho vào nước, khuấy cho đến khi xuất hiện bọt. Sở dĩ lấy nước tiểu đầu tiên vào buổi sáng vì nó có lượng ,hormone thai kỳ tương đối cao (cụ thể là gonadotropin màng đệm ở người – hGG).

Dung dịch xà phòng ở trên, đem trộn cùng với mẫu nước tiểu với tỷ lệ 1 : 3 (đảm bảo rằng lượng nước tiểu thêm vào nhiều hơn xà phòng để có kết quả tốt nhất). Thời gian chờ kết quả là từ 5 đến 10 phút, trong khi chờ đợi bạn cần tránh làm ảnh hưởng đến hỗn hợp để kết quả không bị sai lệch.

Cách đọc kết quả từ phương pháp thử thai bằng xà phòng

Sau khi để hỗn hợp không bị ảnh hưởng trong khoảng mười phút, bạn có thể kiểm tra kết quả thử thai với các dấu hiệu bên ngoài dễ dàng nhận biết được:

 1. Kết quả dương tính

Trong thử thai bằng xà phòng, kết quả có thể được nhận thấy dễ dàng. Nếu bạn đang mang thai, khi quan sát sẽ thấy hỗn hợp bắt đầu nổi bong bóng và cũng thay đổi màu sang màu xanh lục.

 1. Kết quả âm tính

Nếu hỗn hợp không có bất kỳ thay đổi nào sau 10 phút, điều đó có nghĩa là bạn không có thai.

Không riêng gì với thử thai bằng xà phòng, các biện pháp thử thai khác như bằng giấm, kem đánh răng hay đường đều có cùng quy trình là trộn nước tiểu với mẫu vật phẩm tương ứng.

Trường hợp với đường, nếu thấy đường xuất hiện vón cục sau khi trộn thì đó là dấu hiệu cho thấy bạn mang thai. Còn đối với kem đánh răng và giấm, khi trộn những thứ này với nước tiểu thì quan sát thấy màu sắc thay đổi đồng nghĩa với việc bạn có thể đã mang thai. Tuy nhiên bạn cần biết rằng, những phương pháp này đều bắt nguồn từ dân gian hoặc truyền miệng mà không có bất kỳ một cơ sở khoa học nào chứng minh.

Chính vì vậy, nếu kết quả là dương tính và nghi ngờ mình có thai, bạn nên đi khám sớm để được chăm sóc sức khỏe kịp thời. Thử thai bằng xà phòng chỉ là phương pháp gợi ý, điều cốt lõi bạn vẫn cần phải mua que thử thai hoặc đến kiểm tra tại các phòng khám.

Cùng chia sẻ ngay bên dưới phần bình luận kết quả bạn thực hiện được so với kết quả đã được kiểm tra chắc chắn nhé!