Top 10 món đồ cho trẻ sơ sinh

Top 10 món đồ cho trẻ sơ sinh

Những món đồ cho trẻ sơ sinh dưới đây nên được bổ sung vào danh sách mua sắm của bố mẹ từ khi mang thai đến khi bé mới chào đời. Chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho những ngày tháng đầu đời của bé đấy

Nội dung bài viết

  • Quần áo bodysuit
  • Nôi/ cũi
  • Ghế tắm/ lưới tắm
  • Bấm móng tay cho bé
  • Kem chống hăm
  • Các loại dầu massage
  • Nước muối sinh lý
  • Địu em bé
  • Nhiệt kế
  • Đồ gặm nướu

Quần áo bodysuit

Vì sao bạn nên có những chiếc bodysuit trong những món đồ cho trẻ sơ sinh? Bởi nó giúp bé không bị hở bụng như những bộ đồ sơ sinh 2 mảnh khác. Những chiếc bodysuit là lựa chọn thích hợp cho cả mùa hè lẫn mùa đông, vì mẹ có thể phối hợp chúng với rất nhiều loại quần áo khác nhau để tạo thành những “bộ cánh” vừa thoải mái, vừa xinh xắn cho bé. Với đồ bodysuit, mẹ nên chọn size vừa với số tháng tuổi của bé để tránh bị rộng cổ.

Những chiếc bodysuit thường bị bỏ sót khi mua đồ cho trẻ sơ sinh

Nôi/ cũi

Nếu mẹ muốn cho bé ngủ riêng từ nhỏ, đừng quên sắm một chiếc nôi cho bé. Nếu muốn bé vẫn nằm bên cạnh mẹ, bạn có thể chọn một chiếc nôi có 3 cạnh, 1 cạnh có thể gắn vào giường của bố mẹ. Cách này vừa tiện lợi cho việc cho bé bú mẹ, vừa giúp bé có được giấc ngủ ngon trong không gian của riêng mình.

Ghế tắm/ lưới tắm

Không chỉ việc tắm cho bé mà cả việc gội đầu cho bé cũng khiến các bà mẹ mới lần đầu sinh con cảm thấy “run tay”. Một chiếc ghế tắm hay lưới tắm bé sẽ giúp mẹ giảm bớt cảm giác lúng túng. Chỉ cần đặt bé lên đó và mẹ sẽ dễ dàng gội đầu hay tắm cho bé. Nhiều mẹ còn tận dụng ghế tắm để làm ghế cho bé ngồi uống sữa trong những tháng đầu thay vì phải sắm thêm ghế rung hay ghế ăn khi bé chưa thể tự ngồi.

Bấm móng tay cho bé

Mẹ biết không, móng tay và móng chân của bé mọc rất nhanh, và một chiếc bấm móng tay dành riêng cho trẻ sơ sinh là rất cần thiết trong số các món đồ cho trẻ sơ sinh cần phải sắm. Bấm móng tay cho trẻ thường có kích thước nhỏ, vừa với những ngón tay bé xíu và có phần đựng móng sau khi cắt xong, giúp những mảnh móng tay không bị bay ra ngoài.

Kem chống hăm

Ít nhất, trong 6 tháng đầu đời bé yêu của bạn sẽ phải sử dụng từ 2 đến hàng chục miếng tã mỗi ngày. Để tránh cho làn da của bé bị hăm vì những chất bẩn đọng trong tã, mẹ nên sử dụng kem chống hăm sau khi làm vệ sinh cho bé và ngay trước khi mặc tã mới.

Các loại dầu massage

Dầu massage cho em bé hoặc các loại dầu thực vật như dầu dừa, dầu olive cũng là lựa chọn tuyệt vời để mẹ massage cho bé. Mẹ chỉ cần nhỏ vài giọt dầu ra lòng bàn tay, một vài giọt để bôi lên cơ thể bé trước khi massage. Dầu massage giúp mẹ dễ dàng di chuyển bàn tay trên làn da bé, đồng thời giúp giữ ấm cho bé.

Nước muối sinh lý

Mẹ sẽ cần rất nhiều chai nước muối sinh lý. Chất lỏng lành tính và đa chức năng này không chỉ giúp làm sạch mắt, mũi cho bé trong vệ sinh hàng ngày. Mỗi khi bé bị sổ mũi, nghẹt mũi thì nước muối sinh lý cũng là lựa chọn an toàn nhất để giúp bé đẩy hết chất nhầy trong mũi ra ngoài.

Địu em bé

Một chiếc xe đẩy có lẽ đã đủ lý tưởng, nhưng nếu bé quá bám mẹ thì sao? Một chiếc địu vải hoặc một dải khăn dài để làm địu tự chế có lẽ là lựa chọn sáng suốt cho danh sách đồ cho trẻ sơ sinh. Với loại địu làm từ vải mềm, mẹ có thể quấn địu bé theo nhiều cách khác nhau và thoải mái mang bé theo khắp nơi, đồng thời hai tay mẹ tự do để làm mọi thứ. Được ở gần mẹ thường xuyên cũng là một trong những điều kiện tốt nhất để bé phát triển.

Nhiệt kế

Việc theo dõi thân nhiệt của trẻ sơ sinh rất quan trọng. Bé có thể bị quá nóng hoặc bị mất nhiệt rất nhanh. Một chiếc nhiệt kế loại cổ điển hoặc nhiệt kế điện tử là thứ mẹ rất cần có trong nhà. Bên cạnh đó, mẹ cũng nên sắm các loại nhiệt kế đo nhiệt độ phòng và nhiệt kế đo nhiệt độ nước tắm.

Đồ gặm nướu

Thực ra, từ rất lầu trước khi mọc răng, bé đã thích cho mọi thứ vào miệng. Một miếng gặm nướu mềm mềm, mát mát sẽ khiến bé cảm thấy rất thích thú khi tập cầm, nắm hay khám phá mọi thứ bằng lưỡi của mình. Mẹ nên sắm từ 2 đến 5 miếng gặm nướu để bé có thể luân phiên chơi trong lúc những miếng còn lại được đẹm đi rửa hoặc làm vệ sinh.